A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC CẨM SƠN TỔ CHỨC CHUỖI CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 40 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM (20/11/1982 – 20/11/2022)

     Hòa chung trong không khí tưng bừng, phấn khởi của các thế hệ giáo viên và học sinh trên cả nước chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022), với sự chỉ đạo của Ban chi ủy, Ban giám hiệu nhà trường và đặc biệt với tấm lòng tận tụy với nghề, dành hết tâm huyết cho các em học sinh thân yêu của đội ngũ giáo viên của trường Tiểu học Cẩm Sơn đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực hướng tới ngày lễ trọng đại này.

      Ngay từ những tuần học đầu tiên trong tháng 11, Liên đội trường Tiểu học Cẩm Sơn đã phát động học sinh các hoạt động tri ân thầy cô. Tất cả các lớp hưởng ứng tích cực.

      Bên cạnh những tình cảm của các em học sinh, các thầy cô cũng tích cực tham gia các hoạt động ý nghĩa để thể hiện sự tôn vinh nghề giáo cũng như thể hiện sự yêu thương học trò, điển hình là phong trào thi đua “dạy tốt – học tốt”. Với ý nghĩa đó, công đoàn trường phát động đăng kí tuần học tốt, giờ học tốt. Các tổ khối chuyên môn đã tổ chức các tiết dạy với tinh thần “Tiết học hay, giờ học tốt” được lan tỏa trong toàn trường. Trong các tiết dạy mỗi giáo viên chú trọng đổi mới các phương pháp theo định hướng dạy học theo nghiên cứu bài học, phát huy năng lực và phẩm chất cho học sinh, kết hợp với việc ứng dụng công nghệ thông tin và vận dụng linh hoạt các hình thức tổ chức dạy học phù hợp, nhằm phát huy tính sáng tạo, chủ động trong học sinh. Hoạt động này tạo điều kiện cho các thầy cô trao đổi năng lực chuyên môn, học tập, chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy, kỹ năng rèn học sinh nhằm nâng cao chất lượng dạy và học. Các tiết dạy đều phát huy tốt năng lực đặc thù của môn học theo định hướng thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018. Phần lớn các tiết dạy đều diễn ra tự nhiên, nhẹ nhàng và đạt hiệu quả cao.

Phong trào “Hội học - Hội giảng” chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 là một mảng màu sáng đẹp trong bức tranh toàn cảnh của hoạt động chuyên môn nhà trường. Thành tích đạt được từ phong trào “dạy tốt - học tốt” là bó hoa tươi thắm nở rộ trong vườn hoa chào mừng 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam. Không chỉ thực hiện tốt các hoạt động chuyên môn mà thầy và trò trường Tiểu học Cẩm Sơn còn hăng hái tham gia hoạt động thể dục, thể thao chào mừng 20/11. Hoạt động diễn ra đã thu hút được sự cổ vũ nhiệt tình, hết mình của các thầy cô giáo, quý bậc phụ huynh và các em học sinh. Kết quả hoạt động thi đấu bóng chuyền nữ giáo viên đạt giải Nhì Cấp cụm, được tham gia thi đầu cấp huyện.

     Cùng với đó là phong trào làm báo tường, tập san với chủ đề tri ân thầy cô cũng diễn ra hết sức sôi nổi, có nhiều bài viết, tập san có ý nghĩa, nội dung phong phú và bày tỏ những tình cảm hết sực mộc mạc, chân thành.       Tiếp nối chuỗi các hoạt động, vào ngày 15/11/2022 là Hội thi văn nghệ của các em học sinh. Hội thi là “Món quà tri ân” đã diễn ra và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các em học sinh và các thầy cô giáo, quý bậc phụ huynh. Với 13 tiết mục của 13 lớp tham gia đầy sôi động, đặc sắc, nội dung hội thi văn nghệ xoay quanh chủ đề về mái trường, thầy cô, bạn bè; ca ngợi truyền thống về ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11; ca ngợi quê hương, đất nước. Với nhiều thể loại phong phú, học sinh thoải mái phát huy ý tưởng, sự sáng tạo trong phong cách biểu diễn. Hội thi văn nghệ là điều kiện cho các em học sinh trong nhà trường thể hiện tình cảm của mình với thầy cô giáo. Tạo điều kiện giao lưu, học hỏi giữa các khối lớp với nhau. Đồng thời đẩy mạnh các hoạt động văn hóa - văn nghệ trong nhà trường. 

     Để ghi nhận sự cống hiến của đội ngũ cán bộ giáo viên nhân viên nhà trường cũng như tạo động lực thúc đẩy các phòng trào nhà trường ngày một đi lên, Công đoàn nhà trường đã tổ chức bầu chọn giáo viên tiêu biểu đề nghị cấp trên vinh danh trong Lễ kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

                                                Một số hình ảnh về buổi giao lưu gặp mặt giáo viên đã nghỉ hưu

Chuỗi các hoạt động chào mừng 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam của trường Tiểu học Cẩm Sơn đã thành công tốt đẹp. Đây là món quà ý nghĩa chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.


Tác giả: Nguyễn Hạnh
Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết