A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC CẨM SƠN: GIAO LƯU "VĂN HAY - CHỮ ĐẸP" CẤP TRƯỜNG

“Nét chữ là luyện tâm, nét bút là thể hiện tính cách” Văn là người mà nét chữ cũng là nết người, các em học sinh luôn trau dồi  nét chữ và nuôi dưỡng những cảm xúc tươi đẹp cho tâm hồn và nhân cách.

Ngày 22/3/2022, Trường Tiểu học Cẩm Sơn tổ chức giao lưu "Văn hay - Chữ đẹp" cấp trường. Tham gia giao lưu gồm 70 em tiêu biểu đại diện cho học sinh toàn trường ”.

Giao lưu“Văn hay - Chữ đẹp” là  nhằm trau dồi kỹ năng viết chữ, trình bày, viết đúng mẫu chữ, đúng khoảng cách, độ cao, viết đẹp, có tính sáng tạo trong chữ viết và đảm bảo tốc độ cho các em học sinh, song song rèn chữ là rèn kỷ năng viết văn giàu hình ảnh, giàu cảm xúc, mạnh lạc, rèn tư thế ngồi đúng, đẹp cho các em. Không những thế mà còn tạo điều kiện cho các em học tốt các môn học, giáo dục tính kiên trì, cẩn thận, tinh thần kỷ luật và óc thẩm mỹ. Viết chữ đẹp còn nhằm tôn vinh vẻ đẹp và giữ gìn sự trong sáng của Tiếng Việt. “Văn hay - Chữ đẹp” đi vào đời sống học tập và sinh hoạt của học sinh tiểu học . Các em rèn chữ và học văn với tất cả sự yêu thích, niềm đam mê. Ngoài ra, rèn chữ viết là để học sinh trau dồi kỹ năng viết chữ, kỹ năng trình bày; thúc đẩy và phát huy vai trò của giáo viên, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường.

Một số hình ảnh trong buổi giao lưu “ Văn hay- Chữ đẹp”

Buổi giao lưu ""Văn hay - Chữ đẹp" " năm học 2021-2022 của Trường Tiểu học Cẩm Sơn đã khép lại tạo nhiều ấn tượng tốt đẹp, nhiều niềm vui phấn khởi còn đọng lại trong thầy, trò và các bậc phụ huynh. Phong trào "Giữ vở sạch - Viết chữ đẹp", "Luyện nét chữ - rèn nết người" của nhà trường sẽ nhận được nhiều sự quan tâm, chăm lo của đội ngũ thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các lực lượng xã hội để góp phần trong việc thực hiện tốt công tác dạy và học.


Tác giả: Nguyễn Hạnh
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết