A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC CẨM SƠN TỔ CHỨC THÀNH CÔNG NGÀY SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC NĂM 2022

Thực hiện Công văn số 572/ SGDĐT - GDTX&CN ngày 05/4/2022 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022, Công văn số 174/PGD&ĐT ngày 08/4/2022 của Phòng Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022. Chiều ngày, thứ 5 ngày 21/4/2022 Liên đội trường Tiểu học Cẩm Sơn tổ chức thành công ngày Sách Việt Nam vời nhiều nội dung phong phú, hấp dẫn thu hút nhiều phụ huynh và học sinh tham gia.

Liên đội đã phối hợp với thư viện nhà trường tuyên truyền xây dựng Tủ sách lớp học; hướng dẫn kỹ năng đọc sách. Phụ huynh cùng tham gia đọc sách với học sinh,Tổ chức các cuộc thi: Viết vẽ các nhân vật trong truyện; tuyên truyền, giới thiệu, Tổ chức quyên góp sách, … hưởng ứng cuộc thi “Đại sứ Văn hóa Đọc" năm 2022 theo Kế hoạch của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

         Ngày Sách Việt Nam 21/4 được xem là sự kiện văn hóa quan trọng không chỉ với người yêu sách mà còn với cả xã hội. Đây là dịp để tôn vinh những giá trị to lớn của sách, khẳng định rõ vai trò, tầm quan trọng của sách với đời sống xã hội, đồng thời cũng là dịp để tôn vinh những con người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản... sách.

        Bên cạnh đó, ngày này cũng góp phần vào việc nâng cao trách nhiệm của các tầng lớp nhân dân, các cấp, các ngành trong việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc ở Việt Nam.

        Ngày hội Sách Việt Nam cũng chính là thời điểm ra mắt cuốn sách đầu tiên của Việt Nam mang tên "Đường Kách mệnh” của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đây chính là tác phẩm đầu tiên bằng tiếng Việt được in bởi những người thợ in Việt Nam. Việc lựa chọn ngày Sách Việt Nam gắn với một tác phẩm nổi tiếng của Bác Hồ cũng có ý nghĩa vô cùng sâu sắc, giúp con cháu đời sau có thể noi gương Bác để học tập, phấn đấu nhằm tích lũy kiến thức để xây dựng và phát triển đất nước ngày một giàu đẹp hơn.

(Một số hình ảnh về Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam năm 2022)

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết