Trường Tiểu học Cẩm Sơn tổ chức thành công Chuyên đề cấp cụm về phương pháp dạy học môn Tiếng Việt, môn Tự nhiên và Xã hội lớp 1.

Chiều nay, ngày 5/11/2020 Trường Tiểu học Cẩm Sơn tổ chức buổi chuyên đề cấp cụm về đổi mới phương pháp dạy học môn Tiếng Việt, môn Tự nhiên và Xã hội lớp 1. Về dự chuyên đề có các đồng chí trong BGH, GV dạy lớp 1  từ các trường trong cụm số 2 gồm: Trường TH Thị Trấn Cẩm Xuyên, TH Thị Trấn Cẩm Xuyên 2, TH Cẩm Hưng, TH Cẩm Thịnh, TH Cẩm Hà, TH Cẩm Sơn.

Buổi Chuyên đề được tổ chức với mục tiêu giúp Giáo viên dạy lớp 1 đổi mới về phương pháp tổ chức dạy học môn Tiếng Việt, môn Tự nhiên và Xã hội lớp 1 theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực học sinh, lấy học sinh làm trung tâm.

Các thành viên tham gia chuyên đề đã được trực tiếp dự giờ dạy thể nghiệm của giáo viên dạy lớp 1 ở trưởng TH Cẩm Sơn do Cô Nguyễn Thị Huyền (môn Tiếng Việt) và Cô Bùi Thị Thu (môn Tự nhiên và xã hội).

Giáo viên đã thể hiện đầy đủ quy trình các bước của tiết dạy, sử dụng linh hoạt đồ dùng dạy học và các học liệu điện tử. Hai tiết học diễn ra sôi nổi, học sinh hứng thú học tập, hoạt động nhóm tích cực, các em mạnh dạn, tự tin giao lưu, chia sẻ trước lớp để lại ấn tượng tốt đẹp cho những người tham dự cùng với sự vui tươi sôi nổi , từ những động lệnh, động hình được thực hiện răm rắp tạo cảm giác nhẹ nhàng thoải mái trong từng giờ học, mang lại hiệu quả cao.

Sau khi dự giờ, các cán bộ quản lý và giáo viên của các trường đã trao đổi, chia sẻ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình tổ chức các hoạt động dạy học. Các thầy cô đánh giá tiết học đảm bảo mục tiêu bài dạy, thực hiện tốt đổi mới phương pháp, hình thức tổ chức dạy học, phát huy tính tích cực của học sinh. Học sinh tích cực, chủ động thực hiện nhiệm vụ học tập, các em mạnh dạn, tự tin, các năng lực của học sinh phát triển.

Buổi sinh hoạt chuyên môn liên trường đã tạo ra những hiệu ứng tích cực, thúc đẩy phong trào thi đua, sáng tạo, đổi mới phương pháp giảng dạy nhằm phát triển năng lực của học sinh. Đồng thời cán bộ, giáo viên của các trường giao lưu, học hỏi, chia sẻ những kinh nghiệm chuyên môn góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy và giáo dục tích cực để chương trình GDPT 2018 mang lại kết quả tốt nhất.

Tác giả: Nguyễn Hạnh