A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TIỂU HỌC CẨM SƠN – TƯNG BỪNG VỚI KHÔNG KHÍ CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

Hòa trong không khí hân hoan của cả nước, chiều ngày 18/11/2019, lễ kỉ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam và gặp mặt cán bộ quản lí, giáo viên nhà trường đã nghỉ hưu trên địa bàn của trường Tiểu học Cẩm Sơn đã được tổ chức trang trọng nhằm tri ân công lao to lớn của cán bộ, giáo viên nhà trường đồng thời ghi nhận, biểu dương những kết quả tốt đẹp mà các thầy cô giáo đã đạt được.

Buổi lễ được mở đầu bằng những tiết mục văn nghệ chào mừng do các thầy cô giáo và các em học sinh trong đội văn nghệ nhà trường biểu diễn. Những lời ca, tiếng hát chứa chan tình cảm là món quà tri ân sâu sắc gửi tặng đến các thầy, các cô với sự nghiệp "trồng người" vĩ đại.

Trong diễn văn khai mạc, thầy giáo Phan Hồng Cảnh – Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn nhà trường đã nhấn mạnh truyền thống tôn sư trọng đạo của dân tộc ta, vai trò, nhiệm vụ của người thầy trong giai đoạn đổi mới căn bản, toàn diện GD&ĐT, trước thềm thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới với mong muốn đội ngũ thầy cô giáo luôn cố gắng phấn đấu, nâng cao tinh thần tự học, chủ động, sáng tạo, khắc phục mọi khó khăn để vươn lên, tạo bước đột phá mới nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo học sinh trong giai đoạn mới.

Tại buổi lễ, cô giáo Trần Thị Kim Phượng – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã trao tặng những bó hoa tươi thắm chúc mừng cán bộ quản lí, giáo viên đã nghỉ hưu. Đây cũng là dịp để các thế hệ cán bộ, giáo viên nhà trường hội ngộ, cùng nhau ôn lại những tháng ngày công tác đầy kỉ niệm và chan hòa tình cảm của chặng đường đã qua. Những cái bắt tay chân tình, những ánh mắt lấp lánh niềm vui, những nụ cười rạng ngời hạnh phúc, cảm động và bao lời thăm hỏi dặn dò. Đó là một không khí họp mặt ấm áp, đượm tình đồng nghiệp.

Nhân dịp này, nhà trường đã khen tặng các giáo viên đạt kết quả cao trong đợt bình chọn giáo viên tiêu biểu cấp trường để ghi nhận, động viên và khích lệ sự cố gắng của giáo viên nhà trường trong sự nghiệp trồng người.

Trước đó, nhà trường, Công đoàn cũng đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, đặc biết là phối hợp tổ chức hội giảng chào mừng. Các tiết dạy hội giảng được các thầy cô đầu tư công phu, giảng dạy nhiệt tình, tâm huyết, tạo sự hứng khởi, say mê cho người học. Đây là một hoạt động hết sức có ý nghĩa, góp phần thúc đẩy phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, tạo động lực phát triển sự nghiệp giáo dục của nhà trường...

Song song với hội giảng là các hoạt động ngoài giờ lên lớp như: Nắng sân trường, Tuổi thơ khám phá,... cũng được tổ chức rộn ràng, sôi nổi. Qua hoạt động giao lưu học sinh được thể hiện tài năng của bản thân, thắt chặt hơn tinh thần đoàn kết đồng thời giúp các em hiểu thêm về lịch sử địa phương, truyền thống văn hóa, giáo dục tình yêu quê hương, đất nước. Và đặc biệt, hội thi cắm hoa do Liên đội phát động được toàn thể đội viên, nhi đồng hưởng ứng nhiệt tình. Đây cũng là dịp để các em giao lưu, học hỏi, phát huy khả năng sáng tạo, sự khéo léo, tình yêu thiên nhiên đồng thời bày tỏ tấm lòng tri ân đối với thầy cô giáo.

Chuỗi hoạt động chào mừng kỉ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam được tổ chức thành công và để lại dấu ấn tốt đẹp. Một mùa 20/11 nữa lại về, kính chúc các thầy cô giáo dồi dào sức khỏe, luôn vững niềm tin, chắc tinh thần trong sự nghiệp trồng người mà cuộc đời đã vinh tặng./.

                                                                                  Bài và ảnh: Tiểu học Cẩm Sơn


Nguồn:Báo Hà Tĩnh Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 57 trong 16 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan