A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TIỂU HỌC CẨM SƠN TỔ CHỨC GIAO LƯU VĂN HAY CHỮ ĐẸP CẤP TRƯỜNG

Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã từng nói: “Chữ viết cũng là một biểu hiện của nết người. Dạy cho học sinh viết đúng, viết cẩn thận, viết đẹp là góp phần rèn luyện cho các em tính cẩn thận, tính kỉ luật, lòng tự trọng đối với mình cũng như đối với thầy và bạn đọc bài của mình”. Xác định được tầm quan trọng của việc rèn chữ viết trong thực hiện nhiệm vụ giáo dục toàn diện, ngay từ đầu năm học trường Tiểu học Cẩm Sơn đã phát động phong trào “Luyện nét chữ, rèn nết người” và được học sinh toàn trường tham gia hào hứng, sôi nổi. Theo thường kì mỗi tuần một lần câu lạc bộ “Văn hay chữ đẹp” ở các khối lớp được tổ chức nhằm rèn luyện kĩ năng, khuyến khích phong trào viết văn hay, rèn chữ đẹp trong nhà trường.

Để tạo điều kiện cho học sinh có cơ hội giao lưu, chia sẻ, học hỏi và thể hiện niềm đam mê với chữ viết, chiều ngày 18/12/2019 nhà trường đã tổ chức giao lưu “Văn hay chữ đẹp” cấp trường lần thứ nhất. Về dự buổi giao lưu có toàn thể các thầy cô giáo và 70 em học sinh đại diện cho các câu lạc bộ “Văn hay chữ đẹp” ở các khối lớp trong nhà trường.

Thầy giáo Phan Hồng Cảnh - Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc

Học sinh chuẩn bị viết bài

Tham gia giao lưu học sinh được trải qua 2 phần: Phần thứ nhất học sinh chép và trình bày một đoạn văn, đoạn thơ kiểu chữ đã học, phần 2 viết một đoạn văn ngắn theo chủ đề về quê hương, trường lớp, gia đình trong thời gian 40 phút.

Học sinh say sưa viết bài

Buổi giao lưu “Văn hay chữ đẹp” đã diễn ra một cách nghiêm túc nhưng đầy hào hứng thu hút được sự quan tâm của giáo viên, học sinh và quý bậc phụ huynh đến phong trào rèn chữ viết trong nhà trường. Tuy ở các mức độc khác nhau nhưng tất cả các em đều đã được thỏa sức thể hiện niềm đam mê và có những đoạn văn đầy cảm xúc.

Một số bài viết của học sinh

Có thể nói, buổi giao lưu “Văn hay chữ đẹp” đã thực sự lan tỏa, đã tạo được một sân chơi thú vị, bổ ích cho các em học sinh. Đây cũng là dịp để học sinh được thể hiện kĩ năng viết chữ, kĩ năng làm văn góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy và giáo dục toàn diện cho học sinh trong nhà trường.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi giao lưu:

Tin từ Trường Tiểu học Cẩm Sơn


Tổng số điểm của bài viết là: 49 trong 15 đánh giá
Click để đánh giá bài viết