A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sôi nổi "Ngày hội đọc sách gia đình" ở Trường Tiểu học Cẩm Sơn

Với thông điệp quảng bá văn hóa đọc, đưa sách trở thành "món ăn" tinh thần không thể thiếu trong đời sống, Trường Tiểu học Cẩm Sơn đã tổ chức không gian Ngày hội đọc sách gia đình cho hàng trăm học sinh và phụ huynh cùng tham gia...

    Với thông điệp quảng bá văn hóa đọc, đưa sách trở thành "món ăn" tinh thần không thể thiếu trong đời sống, chiều ngày 27/3/2019, Trường Tiểu học Cẩm Sơn đã tổ chức không gian "Ngày hội đọc sách gia đình" cho hàng trăm học sinh và phụ huynh cùng tham gia.

     Sau phần khai mạc với các tiết mục đặc sắc của đội văn nghệ trường các khối lớp lần lượt đến với các góc: Rung chuông vàng, Đọc gia đình, Đọc tự do, Viết vẽ, Trò chơi.
     Các hoạt động tại "Ngày hội đọc sách gia đình” có nội dung gắn với các chủ đề giáo dục gần gũi với cuộc sống và nhà trường thông qua những cuốn sách có trong thư viện và được dàn dựng theo nhiều hình thức khác nhau.

Góc Đọc gia đình

     Góc "Đọc gia đình", phụ huynh và các em được thỏa sức tìm chọn những cuốn sách theo ý thích đồng thời thể hiện giọng đọc với những câu chuyện cổ tích, những mẩu chuyện vui, những câu chuyện viết về những người nổi tiếng, những tấm gương hiếu thảo, hiếu học, những tấm gương vượt qua thử thách vươn tới thành công.

Góc Đọc tự do

Tại  góc “Đọc tự do”, được thực hiện bằng các tiết đọc thư viện mà các em đã được học hàng ngày cùng với sự tham gia của các bậc phụ huynh.

Góc Rung chuông vàng

     Góc “Rung chuông vàng” cũng là điểm được các em tham gia rất sôi động và cuồng nhiệt với sự trợ giúp của phụ huynh.

Góc Viết, vẽ

     Tại góc “Viết, vẽ”, những “Họa sỹ tí hon” say mê, miệt mài thực hiện tác phẩm của mình với sự giúp đỡ tích cực từ cha mẹ hay thậm chí là từ anh, chị, ông, bà của mình. 

    Ở góc "Trò chơi", trò chơi điền từ còn thiếu trong các câu ca dao, tục ngữ, thành ngữ được phụ huynh, học sinh tham gia rất hào hứng và gắn kết.

Góc Trò chơi

     “Ngày hội đọc sách gia đình” của Trường Tiểu học Cẩm Sơn đã khép lại trong bầu không khí vui vẻ và hơn hết các em học sinh được hòa mình vào một ngày hội đích thực bên sự tham gia của người thân, bè bạn và thầy cô nhà trường. Bên cạnh đó "Ngày hội đọc sách gia đình" còn góp phần xây dựng mối liên hệ giữa gia đình, nhà trường và cộng đồng ngày càng gần gũi, thân thiện để cùng chung tay phối hợp, chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục học sinh. Sau "Ngày hội đọc sách gia đình” chúng tôi mong các bậc phụ huynh giành nhiều thời gian để đọc sách cùng các con làm sao trong chương trình sinh hoạt của mọi nhà có thêm nội dung “Đọc sách cùng con”.

Ánh Nga


Tổng số điểm của bài viết là: 13 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết