A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

RUNG CHUÔNG VÀNG - HOẠT ĐỘNG NGOÀI GIỜ LÊN LỚP CỦA HỌC SINH KHỐI 3 TRƯỜNG TIỂU HỌC CẨM SƠN

Hoạt động ngoài giờ lên lớp là một hoạt động thường xuyên của học sinh trường Tiểu học Cẩm Sơn. Sau những giờ học căng thẳng, các em học sinh Trường Tiểu học Cẩm Sơn lại được thư giãn với trò chơi "RUNG CHUÔNG VÀNG"

     Ở trường Tiểu học, ngoài hoạt động giảng dạy và học tập, hoạt động ngoài giờ lên lớp cũng giữ một vai trò hết sức quan trọng. Hoạt động này góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, rèn luyện thể chất, mở rộng và nâng cao hiểu biết cho các em... và đặc biệt nó là một mặt hoạt động không thể thiếu trong quá trình hình thành nhân cách cho học sinh.

     Hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp giúp học sinh bổ sung, củng cố và hoàn thiện những tri thức đã được học trên lớp; giúp các em có những hiểu biết mới về thế giới xung quanh; biết vận dụng những tri thức đã được học để giải quyết các vấn đề do thực tiễn đời sống đặt ra. Đồng thời, hoạt động này cũng bồi dưỡng cho học sinh tính tích cực, tính năng động, sáng tạo sẵn sàng tham gia các hoạt động xã hội, hoạt động tập thể của trường, của lớp vì lợi ích chung, vì sự trưởng thành và tiến bộ của bản thân. Rèn cho các em kĩ năng giao tiếp, ứng xử có văn hóa, kĩ năng tự quản, trong đó có kĩ năng tổ chức, kĩ năng điều khiển và thực hiện một số hoạt động tập thể, kĩ năng nhận xét, đánh giá kết quả hoạt động. Ý thức được điều đó, hoạt động ngoài giờ lên lớp luôn được Ban giám hiệu cùng các thầy cô giáo trường Tiểu học Cẩm Sơn chú trọng và quan tâm nhằm góp phần thực hiện mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

     Chiều ngày 6/11/2018, trường Tiểu học Cẩm Sơn đã tổ chức hoạt động động giáo dục ngoài giờ lên lớp của học sinh khối 3 bằng hình thức  "RUNG CHUÔNG VÀNG".

     Tham dự chương trình Hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp với sự có mặt của Ban giám hiệu và các thầy, cô giáo của Trường Tiểu học Cẩm Sơn cùng tất cả các em học sinh khối 3.

     Tham gia "Rung chuông vàng", các em được chia làm hai đội, trải qua hai phần thi với 20 câu hỏi. Các câu hỏi không chỉ xoay quanh các kiến thức của các môn đã được học trong nhà trường mà còn có các câu hỏi về các kiến thức hiểu biết xã hội, đặc biệt là kiến thức lịch sử, văn hóa của Việt Nam nói chung và tỉnh Hà Tĩnh nói riêng.

Sau đây là một số hình ảnh:

Học sinh khối 3 hào hứng tham gia "Rung chuông vàng" dưới sự điều khiển của cô giáo Hoàng Thị Thơm

Học sinh trả lời các các câu hỏi 

Tiết mục văn nghệ của đội 3A

Tiết mục tốp ca với sự tham gia của 2 đội 3A và 3B

     Kết thúc chương trình "Rung chuông vàng', đội 3B đã xuất sắc giành giải nhất khi có số học sinh trụ lại sàn đấu lâu nhất sau 20 câu hỏi. Tuy vậy, tất cả các em học sinh và khán giả của chương trình đã có một buổi chiều rất vui và ý nghĩa. Khi đó, thắng thua không còn quan trọng. Quan trọng là mỗi học sinh đều có những trải nghiệm ý nghĩa tại sân chơi, biết thêm một vài kiến thức thú vị và những bài học nho nhỏ cho riêng mình.

Tin bài: Ánh Nga - Ảnh: Hoàng Thơm


Tổng số điểm của bài viết là: 22 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết