A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

PHONG TRÀO TẾT TRỒNG CÂY XUÂN KỶ HỢI 2019 - TRƯỜNG TIỂU HỌC CẨM SƠN

Mùa xuân năm 1960, Bác Hồ đã phát động Tết trồng cây với khẩu hiệu “Mùa xuân là Tết trồng cây - Làm cho đất nước càng ngày càng xuân”. Từ đó đến nay phong trào trồng cây mùa xuân đã trở thành truyền thống, phong tục tốt đẹp của nhân dân ta, đặc biệt là trong môi trường giáo dục .

   Hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2019, chiều ngày15/02/2019 tại trường Tiểu học Cẩm Sơn, cô Trần Thị Kim Phượng - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã phát động Tết trồng cây đầu xuân Kỷ Hợi 2019 tới thầy, trò và quý bậc phụ huynh. Lễ phát động “Tết trồng cây” đã được các thầy cô giáo, các em học sinh và các bậc phụ huynh tham gia hưởng ứng nhiệt tình.

   Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, sâu sắc, không chỉ làm cho khung cảnh sư phạm, môi trường làm việc "Xanh- sạch - đẹp" mà còn thể hiện tình cảm "đời đời nhớ ơn Bác Hồ kính yêu", đồng thời giáo dục ý thức bảo vệ, giữ gìn vệ sinh môi trường của học sinh nhà trường. Phong trào trồng cây của thầy trò nhà trường cũng là dịp để tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thực hiện theo lời dạy của Người: “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”.

Toàn thể CBGV,NV, học sinh và phụ huynh tập trung để nghe phân công nhiệm vụ

   Mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường bằng những việc làm cụ thể hằng ngày tích cực trồng, chăm sóc bảo vệ cây xanh ở trường học và nơi mình sinh sống… Mỗi người trồng và chăm sóc thật tốt ít nhất một cây xanh góp phần làm cho đất nước càng ngày càng xanh tươi như lời dạy của Bác Hồ muôn vàn kính yêu.

   Đây là nét đẹp văn hóa, là dịp để tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường về tầm quan trọng của việc trồng cây tạo không gian xanh, xây dựng trường lớp “Xanh – sạch – đẹp” và bảo vệ môi trường sống. Phong trào "Tết trồng cây" dần trở thành truyền thống, phong tục tốt đẹp của nhân dân ta nói chung và cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nói riêng; là hoạt động thường niên đư­ợc tập thể nhà trường hưởng ứng, tham gia tích cực.

Sau đây là một số hình ảnh:

Các em học sinh nhổ cỏ, chăm sóc bồn hoa, cây cảnh

Cán bộ giáo viên, phụ huynh trồng thêm cây xanh...

 

Ánh Nga


Tổng số điểm của bài viết là: 13 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết