A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NHỮNG HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11 CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC CẨM SƠN

 Hòa trong không khí rộn ràng, hân hoan của ngành giáo dục trong cả nước kỉ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2018), những ngày qua, trường Tiểu học Cẩm Sơn đã có rất nhiều hoạt động của học sinh và giáo viên cùng nhau hướng đến chào mừng ngày lễ trọng đại này.

     Hòa trong không khí rộn ràng, hân hoan của ngành giáo dục trong cả nước kỉ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2018), những ngày qua, trường Tiểu học Cẩm Sơn đã có rất nhiều hoạt động của học sinh và giáo viên cùng nhau hướng đến chào mừng ngày lễ trọng đại này.

Làm báo tường, tập san về chủ đề thầy cô và mái trường

     Để tri ân các thầy cô giáo nhân ngày Nhà Giáo Việt Nam, liên đội trường Tiểu học Cẩm Sơn đã tổ chức cho học sinh cuộc thi “Viết về thầy cô và mái trường”, làm báo tường, tập san nhân dịp 20-11. Các hình thức của cuộc thi rất phong phú với đủ thể loại như: nhật kí, thư, truyện, thơ, truyện cười, làm bưu thiếp và viết lời chúc, … Đây là món quà tri ân rất ý nghĩa mà học sinh tặng cho những người đã chắp cánh ước mơ, trao cho mình hành trang tri thức để bước vào đời, góp phần bồi đắp tình cảm yêu thương, biết ơn của các thế hệ học sinh với thầy cô và ngôi trường đã dạy dỗ mình nên người. Cũng qua cuộc thi này, mối quan hệ tình cảm giữa thầy và trò được gắn kết, đồng thời nâng cao tinh thần trách nhiệm của các thế hệ giáo viên, học sinh trong trường, để mỗi ngày đến trường của cô trò là một ngày vui.

Làm tập san...

... Và báo tường

Thi cắm hoa

     Liên đội Tiểu học Cẩm Sơn cũng đã tổ chức hội thi "Cắm hoa nghệ thuật" cho học sinh toàn trường từ khối 1 đến khối 5.

Thông qua hội thi nhằm giáo dục truyền thống "Tôn sư trọng đạo" trong toàn thể đội viên, nhi đồng; phát huy khả năng sáng tạo, khéo léo, tình yêu thiên nhiên của học sinh. Đây cũng là dịp để các em giao lưu, học hỏi, tạo mối quan hệ đoàn kết. Đồng thời là dịp để các em bày tỏ tấm lòng tri ân đối với thầy cô giáo.

 

 

Thi rung chuông vàng

     Cuộc thi đã diễn ra trong không khí tưng bừng, náo nức của tất cả học sinh trong trường. Qua cuộc thi đã tạo điều kiện để học sinh thể hiện tài năng của bản thân, giao lưu, thắt chặt hơn tinh thần đoàn kết, đồng thời giúp các em hiểu về lịch sử địa phương, giáo dục tình yêu quê hương đất nước cho các em.

Ngoài các hoạt động của học sinh còn có các hoạt động của thầy cô giáo như:

Hội giảng

     Hằng năm, cứ đến ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, tất cả các giáo viên trong trường lại tích cực đăng kí tham gia hội giảng chào mừng ngày lễ như một cách thể hiện sự tôn vinh nghề giáo cũng như thể hiện lòng yêu nghề, mến trẻ. Đây là hoạt động được diễn ra với không khí hết sức sôi nổi, tạo điều kiện cho các thầy cô giáo thể hiện năng lực chuyên môn, được giao lưu học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy để nâng cao chất lượng dạy và học.

Thi thể thao

     Song song với chuỗi hoạt động ý nghĩa chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, thì hội thi thể thao không thể thiếu trong mỗi nhà trường. Đây là hội thi sôi nổi nhất, kịch tính nhất, vui tươi, hào hứng nhất và được hưởng ứng tích cực nhất. Năm nay, trường Tiểu học Cẩm Sơn đã cử hai đội tham gia thi đấu thể thao do Phòng Giáo dục huyện Cẩm Xuyên tổ chức, đó là đội bóng chuyền và đội kép co. Hội thi mang đến nhiều niềm vui cho giáo viên và học sinh, tạo không khí vui tươi, khỏe khoắn, củng cố tinh thần đoàn kết tập thể, hoạt động nhóm và tinh thần rèn luyện thể dục thể thao để nâng cao sức khỏe đối với tất cả mọi người.

Thi đấu bóng chuyền

Thi kéo co

     Những hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam của trường Tiểu học Cẩm Sơn nhằm tạo cho các em học sinh có được môi trường và điều kiện học tập tốt nhất và cũng để giáo dục cho học sinh truyền thống "Tôn sư trọng đạo" đồng thời là dịp để Thầy - Trò của trường trao đổi những tâm tư, tình cảm, động viên nhau hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ dạy và học, cùng xây dựng nhà trường ngày càng lớn mạnh.

Ánh Nga


Tác giả: Ánh Nga
Tổng số điểm của bài viết là: 56 trong 15 đánh giá
Click để đánh giá bài viết