CỤM CHUYÊN MÔN SỐ 2 TỔ CHỨC THÀNH CÔNG CHUYÊN ĐỀ GIÁO DỤC KĨ NĂNG SỐNG CHO HỌC SINH TIỂU HỌC.

Thực hiện kế hoạch năm học 2019 -2020, được sự chỉ đạo của Phòng Giáo dục và đào tao huyện Cẩm Xuyên, chiều ngày 30 tháng 10 năm 2019 cụm chuyên môn số 2 đã tổ chức thành công chuyên đề Giáo dục kĩ năng sống cho học sinh Tiểu học.

Tới dự với buổi sinh hoạt chuyên đề có cô giáo Nguyễn Thị Xuân Hoàng - Phó Trưởng phòng GD&ĐT, thầy giáo Nguyễn Hồng Ngọc - chuyên viên phòng GD&ĐT cùng đông đủ cán bộ quản lí và các thầy cô giáo đang giảng dạy tại  trường:  Tiểu học Thị trấn Cẩm Xuyên, Tiểu học Cẩm Thịnh, Tiểu học Cẩm Hưng, Tiểu học Cẩm Hà và Tiểu học Cẩm Sơn.

Trong buổi chuyên đề các thầy cô giáo đã được dự 1 tiết học về giáo dục kĩ năng Phòng tránh bị xâm hại cho học sinh lớp 3 do cô giáo Nguyễn Thị Hương Giang - Giảng viên trường Đại học Hà Tĩnh lên lớp.

Sau tiết học, toàn thể các thầy cô giáo đã được nghe chia sẻ một số vấn đề trong giáo dục kĩ năng sống nói chung và giáo dục kĩ năng sống cho học sinh Tiểu học nói riêng. Qua buổi chuyên đề, giáo viên một lần nữa xác định rõ vai trò, tầm quan trọng của giáo dục kĩ năng sống cho học sinh. Như vậy, cùng với các biện pháp để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh trong nhà trường, giáo dục kĩ năng sống cho học sinh là yêu cầu vô cùng quan trọng, là một nội dung không thể tách rời của quá trình giáo dục. Giáo dục kĩ năng sống là dạy học sinh sự thích nghi, thích ứng với nhu cầu và thách thức của cuộc sống hàng ngày. Giáo dục kĩ năng sống phải qua trải nghiệm, từ trải nghiệm của bản thân người học biết được - hiểu được - làm được và dẫn đến chuyên nghiệp trong lĩnh vự đó. Giáo dục kĩ năng sống là phải giáo dục học sinh có ý thức rèn luyện kĩ năng sống từ đó nhận định được những giá trị sống tốt đẹp.

Buổi chuyên đề bổ ích, ý nghĩa đã kết thúc thành công trong sự hào hứng, hứa hẹn những kết quả tốt đẹp trong việc nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh Tiểu học và góp phần hình thành và phát triển nhân cách của trẻ, phấn đấu trở thành những công dân ưu tú trong tương lai./.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi chuyên đề:

Sau đây là một số hình ảnh của buổi chuyên đề:

Tin: Thúy Hằng - Ảnh Thế Đăng