A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chuyên đề GD KNS: “Phòng tránh bị thương do các vật nhọn và bị ngã cho học sinh lớp 1” - Trường Tiểu học Cẩm Sơn

        Giáo dục Kỹ năng sống (KNS) cho các em học sinh không phải là đề tài mới nhưng chắc chắn luôn nhận được sự quan tâm không chỉ của các bậc phụ huynh, giáo viên mà là của toàn xã hội. Đặc biệt ở lứa tuổi học sinh tiểu học, các em luôn hiếu động, tinh nghịch, luôn thích tìm tòi, khám phá, trong lúc vui chơi hay sinh hoạt do còn thiếu kiến thức về kỹ năng sống và kỹ năng tự bảo vệ mình nên rất dễ để xảy ra các tai nạn thương tích. Vì thế, việc giáo dục KNS không những giúp các em biết cách cư xử phù hợp với con người và xã hội, ứng phó với các tình huống trong học tập cũng như cuộc sống, mà còn giúp trang bị cho các em hành trang làm chủ bản thân, biết cách tự bảo vệ bản thân tránh các thương tích không đáng có.

       Ý thức sâu sắc về vấn đề đó, chiều ngày 12/12/2018, Trường Tiểu học Cẩm Sơn đã tổ chức chuyên đề: “Phòng tránh bị thương do các vật nhọn và bị ngã cho học sinh lớp 1”.

       Tại buổi chuyên đề, các em không chỉ được nghe cô giáo Bùi Thị Thu chia sẻ những kiến thức cần thiết, mà các em còn được tham gia hoạt động trò chơi, lắng nghe chia sẻ của các bạn khác để các em tự rút ra được kinh nghiệm, bài học giúp tự bảo vệ mình để tránh bị thương như không trèo cây, ngồi trên lan can, xô đẩy nhau... Đặc biệt tiết học còn giúp các em ý thức được tầm quan trọng của việc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông. Các em đã cũng nhau đưa ra thống nhất "Không đội mũ bảo hiểm sẽ không ngồi lên xe máy".

        Sau đây là một số hình ảnh:

        Cô giáo Bùi Thị Thu chia sẻ về những điều có thể gây nguy hiểm với các em

 

Các nhóm tham gia chia sẻ về nội dung trong bức tranh và nêu ra bài học

Các em háo hức tham gia trò chơi

Ánh Nga


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết