A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BUỔI THAM QUAN DÃ NGOẠI BỔ ÍCH CỦA HỌC SINH TRƯỜNG TIỂU HỌC CẨM SƠN

     Với mục đích giúp học sinh phát triển toàn diện, đẩy mạnh giáo dục truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, lòng yêu quê hương đất nước và tự hào dân tộc, đồng thời giúp các em mở rộng và nâng cao hiểu biết trong mọi lĩnh vực; tạo cho học sinh tâm lý thoải mái sau những giờ học miệt mài trên lớp. Chiều ngày 21/3/2019, trường Tiểu học Cẩm Sơn đã tổ chức chuyến tham quan dã ngoại cho học sinh tại Khu di tích cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập và Khu du lịch sinh thái Đồng Nôi.

     Tham gia chuyến dã ngoại có Ban giám hiệu nhà trường, một số giáo viên phụ trách, đại diện cha mẹ học sinh cùng 111 em học sinh, bao gồm toàn bộ học sinh khối 5 và các học sinh tiêu biểu có thành tích học tập, rèn luyện tốt từ khối 1 đến khối 4.

Đoàn dâng hương tại Khu mộ TBT Hà Huy Tập

     Đúng 13 giờ, toàn thể CBGV, đại diện phụ huynh cùng các em học sinh đã có mặt tại cổng trường để lên xe. Trời nắng chang chang, trên xe chật ních người nhưng các em vẫn rất phấn khởi lần lượt cất lên những lời ca tiếng hát hướng về Khu di tích cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập.

Đoàn dâng hương tại Khu lưu niệm cố TBT Hà Huy Tập

     Khu di tích cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập thuộc thôn 8, xã Cẩm Hưng, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh gồm 2 khu vực, là khu lưu niệm và khu mộ. Tại đây, các em được hiểu thêm về cuộc đời hoạt động của vị Tổng Bí thư từng đứng mũi chịu sào, chèo lái con thuyền cách mạng Việt Nam trng những năm 1936 – 1938 qua những bức ảnh, qua lời kể của các anh chị hướng dẫn viên du lịch, và tại đây các em tận mắt nhìn thấy những di vật của cuộc sống gia đình, nơi gìn giữ những ký ức về đồng chí Hà Huy Tập, nơi trưởng thành của một chiến sỹ cách mạng kiên cường. Để rồi qua đó lại thêm khâm phục và tự hào một con người 36 tuổi đời nhưng có đến 16 năm hoạt động cách mạng, 2 năm làm Tổng Bí thư và trước lúc từ biệt cõi đời, dưới họng súng của kẻ thù vẫn hô vang “Cách mạng Việt Nam muôn năm. Tôi chẳng có gì phải hối tiếc. Nếu còn sống tôi vẫn tiếp tục hoạt động”.

Thầy giáo Phan Hồng Cảnh đang giới thiệu cho các em biết các Tổng Bí thư của Đảng ta qua các thời kỳ

Học sinh tham quan Nhà trưng bày

     Điểm đến thứ hai của đoàn tham quan là Khu du lịch sinh thái Đồng Nôi tại thị trấn Thiên Cầm. Tại đây, các em được xếp hàng lần lượt tham quan vườn hoa, cây cảnh. Niềm vui sướng lộ rõ trên khuôn mặt, ánh mắt sáng ngời, thơ ngây của các em là được hòa mình vào thiên nhiên, hoa lá, cây cảnh và trải nghiệm với cát trắng, với những trò chơi thú vị như: cầu bập bênh, bịt mắt bắt vịt, kéo co, nhảy bao bố.... Đặc biệt, các em còn được hướng dẫn cách làm bánh trôi nước. Được tự tay làm ra những chiếc bánh xinh xắn và thưởng thức món bánh do mình làm ra khiến các cảm thấy vô cùng thích thú. Qua đây giúp các em biết yêu quý, trân trọng các sản phẩm do sức lao động làm ra.

Các em được tham quan vườn hoa...

...vườn thú...

...chơi trò chơi...

...và làm bánh

     Trên đường trở về các em thi nhau kể, nào là kể về Khu Di tích cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập, nào là các hoạt động trải nghiệm tại khu du lịch sinh thái Đồng Nôi... cũng náo nức, cũng sôi động như các hoạt động tham quan trải nghiệm đang được diễn ra vậy. Chúng tôi những người làm công tác giáo dục thật phấn khởi khi các hình ảnh tham quan dã ngoại, các hoạt động trải nghiệm được in dấu mãi mãi trong kí ức của các em. Tôi chắc chắn rằng sau chuyến tham quan dã ngoại này các em sẽ khắc sâu hình ảnh người con ưu tú của quê hương Hà Tĩnh, khắc sâu cảnh đẹp của Đồng Nôi là những hình ảnh sáng ngời trong tâm hồn con trẻ và lòng yêu quê hương đất nước trong các em ngày càng phong phú, sâu sắc hơn.

     Sau đây là một số hình ảnh:

Ánh Nga


Tổng số điểm của bài viết là: 40 trong 11 đánh giá
Click để đánh giá bài viết