TRƯỜNG TIỂU HỌC CẨM SƠN VỚI “HỘI GIẢNG MÙA XUÂN”

Tháng Ba 24, 2016 10:00 sáng

Đã thành thông lệ, hàng năm vào dịp đầu tháng 3 là trường tiểu học Cẩm Sơn sôi động với nhiều hoạt động phong phú, thiết thực để thi đua lập nhiều thành tích xuất sắc chào mừng các ngày lễ lớn: quốc tế phụ nữ 8/3, ngày thành lập đoàn 26/3. Một trong những hoạt động tiêu biểu là phong trào “Hội giảng mùa xuân”. Đây là hoạt động bồi dưỡng thường xuyên có ý nghĩa thiết thực nhằm mục tiêu không ngừng phát triển, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ nhà giáo. Hội giảng mùa xuân lần này thu hút sự quan tâm đặc biệt của đội ngũ giáo viên trong toàn trường và ghi nhận có nhiều đổi mới trong công tác chỉ đạo và tổ chức thực hiện đó là:

Để nâng cao hiệu quả của Hội giảng, Ban Giám hiệu nhà trường chỉ đạo các tổ chuyên môn xây dựng kế hoạch, tổ chức cho giáo viên đăng ký các tiết dạy mở rộng trên các môn học và các hoạt động giáo dục. Các tiết dạy phải được đổi mới nội dung, phương pháp, chuẩn bị đồ dùng và các phương tiện dạy học, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin ngay từ khâu soạn bài; đổi mới hình thức tổ chức lớp học (có bóng dáng của mô hình trường học mới VNEN), tổ chức đánh giá học sinh theo Thông tư 30… Để đảm bảo rút kinh nghiệm giờ dạy kịp thời BGH chỉ đạo mỗi tổ chuyên môn dạy 2 tiết/buổi sau đó tổ chức chia sẻ, rút kinh nghiệm, đánh giá giờ dạy ngay sau đó. Đồng thời BGH phân công mỗi người tham dự  thao giảng cùng với 1 tổ chuyên môn để trực tiếp chỉ đạo giáo viên đổi mới nội dung, phương pháp, hình thức tổ chức dạy học.

Với việc vào cuộc chỉ đạo quyết liệt, đến thời điểm hiện tại, toàn trường đã thao giảng được trên 70% số giáo viên trong toàn trường. Chất lượng các giờ dạy đã có nhiều chuyển biến tích cực, các tiết dạy đã có sự đầu tư chu đáo về đồ dùng dạy học, đổi mới soạn giảng theo hướng phát huy tính tích cực, chủ động của học sinh, nhiều tiết dạy được khai thác hiệu quả công nghệ thông tin (Tiết Khoa học đ/c Hoàng Thị Hương lớp 5B, TNXH đ/c Nguyễn Thị Cảnh 2B; Luyện từ và câu đ/c Lê Thị Thanh Giản lớp 2A…). Kết quả hiện tại có 100% tiết dạy được đánh giá khá, giỏi trở lên, trong đó các tiết dạy được đánh giá cao đó là: Đ/c Nguyễn Thị Hồng dạy Tiếng Việt lớp 1 công nghệ, đ/c Huyền dạy Tiếng Việt lớp 1 CN; đ/c Hường dạy tiết Toán lớp 5; đ/c Hương dạy Khoa học lớp 5;  đ/c Cảnh dạy TNXH lớp 2, đ/c Giản dạy Luyện từ và câu lớp 2.

Hội giảng mùa xuân thực sự đã thổi luồng gió mới vào công tác lãnh đạo, chỉ đạo chuyên môn của BGH nhà trường, vào công tác tổ chức hoạt động thao giảng của  các tổ chuyên môn và đặc biệt  thay đổi ý thức soạn, giảng của giáo viên. Qua đó nâng cao chất lượng hiệu quả công tác bồi dưỡng đội ngũ của nhà trường. Đó là một trong những nét mới đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản giáo dục và đào tạo trong giai đoạn hiện nay.

      Sau đây là một số hình ảnh “Hội giảng mùa xuân”

Tin: Chu Sơn       –        Ảnh: Thế Đăng

IMG_1844

 

IMG_1851

 

IMG_1857

IMG_1858

IMG_1862

IMG_1866

IMG_1870

 

IMG_1880

 

IMG_1878